:: Quên mật khẩu ::
    [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?

 

 [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bookmark and Share
 5/19/2010, 5:09 pm
The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
sparrow9x
sparrow9x 


Developer
http://tinhgia3sv.tk
Developer
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Bài gửiTiêu đề: [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?   

Thấy hay hay nên post lên cho các bạn bàn luận!!
Trên một số diễn đàn có nhiều lời trần tình từ các chàng trai Việt kiều cho rằng phụ nữ trẻ Việt Nam bây giờ sống thực dụng hơn, khiến cho các mối quan hệ tình cảm khó có thể đi xa được. Cũng có những lời phản biện rằng, khi tiếp cận với các cô gái, đàn ông Việt kiều thường xuất hiện một cách sang trọng và vẽ ra viễn cảnh có nhiều hứa hẹn nên họ dễ dàng thu hút những phụ nữ chạy theo vật chất.

Vậy theo bạn, vấn đề nằm ở cách tiếp cận đối tượng của những người đàn ông Việt kiều hay sự thực là phụ nữ Việt Nam thời nay đánh giá cao điều kiện vật chất ở người bạn đời?
Dưới đây là 1 số câu trả lời:
Trích dẫn :
Cả 2, có những Việt kiều về nước tìm của lạ, có người thực sự muốn lấy vợ quê nhà. Phụ nữ cũng vậy, có người gđ quá khó khăn, phải nhắm mắt lấy chồng Việt Kiều để có tiền sinh sống, có người phụ nữ thì gđ không khó khăn nhưng hám của nên quyết lấy VK để sống sung sướng

Trích dẫn :
Điều này tuỳ thuộc vào cả hai phía.Thứ nhất trong quá trình giao tiếp có thể người ngoại quốc đã có những cách tiếp xúc khác so với trước đây, thứ hai có thể vì một lý do nào đó cũng có thể vì vật chất mà nhiều phụ nữ trẻ của ta đồng ý lấy chồng ngoại quốc.

Trích dẫn :
Trả lời: Người xưa có câu " trai tài gái sắc" cho nên không nói vấn đề tại người phụ nữ đẹp hay là tại những người Việt kiều kia có tiền tài danh vọng cao quý, mà nó giống như một quy luật được sắp đặc trước nói đúng ra là như vậy.

Trích dẫn :
Toi la 1 viet Kieu,toi khong giam dua y kien cua minh,chi dua 1 y kien cua 1 giang vien cua 1 truong Cao Dang tai SG,nguoi nu nay qua trao doi voi toi,da nhan xet nhu the nayve 1 so dan ong VN o cac tinh phia Nam:thieu ban lanh trong cuoc song,lam thi it ma muon luon huong nhieu,nhau nhet,trai gai choi boi,nep song gia truong,doi khi con vu phu,ngu dot!!Khac voi nhung nguoi nuoc ngoai,ho biet lam an,nhin xa,co kien thuc ,va quan trong la biet ton trong phu nu!!!!nguoi nu nay (tam dau ten)noi len 1 dau long cua da so dan ong mien Nam hien gio,chung ta chi can nhin vao nhung buoi chieu toi tren nhung via he o moi noi trong thanh pho,thay nhung canh nhau nhet,....ma o nuoc ngoai khong he co !!!(toi khong dam vo dua ca nam,chi noi len da so dan ong mien Nam,cho nen dung lay lam la la tai sao Viet kieu ve de quen dan ba con gai mien Nam,qua de dang!!!)

Trích dẫn :
Thời buổi của những đồng tiền chi phối mà bạn, vật chất đã làm lu mờ đi tình thơ mộng của các cô gái việt. Nói chung mỗi thời có một kiểu thực dụng vật chất khác nhau và chân lý luôn thuộc về kẻ nhiều tiền.
Có thẻ nói đây là căn bệnh di chứng từ người này đến người khác, hơn nữa đời sống vật chất của nước nhà còn khó khăn nên các cô gái hám lợi mà từ bỏ những giá trị tinh thần cũng là chuyện thường mà thôi. Chẳng cần đâu xa, ta cúng lấy ví dụ nhé: Nếu bạn ở thành phố khi về quê hẳn trong mắt các cô nàng hay người dân ở đó cũng nghĩ bạn là người giàu có hay ít nhất cũng là người thành phố dù không biết thực chất bạn là người nhiều tiền hay không, trong khi mang tiếng người thành phố nhưng vẫn phải đi kiếm ăn từng bữa "sáng đi xe đạp mà chiều đi xích lô" đó chỉ là một cái thương hiệu được gắn vậy mà thôi. Bản thân những người việt kiều cũng vậy, tuy có người giàu có thật nhưng cũng có nhiều người chỉ là danh hão "thùng rỗng kêu to" nghe thấy từ việt kiều là có vẻ oai lắm, ghê gớm lắm, hơn nữa giá trị đồng tiền là đô khi về VN sử dụng lại có vẻ dương oai hơn. Còn thực ra bên đó họ cũng chỉ là người cũng lao động cực nhọc, với nguồn tài chính của mình không đủ để lập gia đình và bảo đảm cuộc sống của chính bản thân họ. Đối với các cô gái VN do sống và làm việc trong những hoàn cảnh khó khăn, gia đinhf kinh tế yếu nhẹ dạ muốn được đổi đời tự mở ra cho mình một viễn cảnh lộng lẫy, xa hoa và tráng lệ. Chà....! việt kiều là kinh khủng lắm là giàu có lắm nếu lấy họ cuộc đời mình từ đay sẽ bước sang trang mới, không phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời và đâu phải sống trong ngôi nhà tranh với vài trái tim vàng thay vào đó sẽ là 1 ngôi biệt thự sang trọng có giát vàng lại với những lối kiến trúc châu âu...cổ cổ. Mà nhiều câu chuyện thực tế đã sảy ra thông qua báo trí, truyền hình.Khi lấy chồng tây hay việt kiều lại còn phải làm gấp nhiều lần hơn thế (vì làm nhiều mới có tiền sài chứ đâu có thể ho ra bạc khạc ra tiền dễ như chơi vậy được, tất nhiên làm là tốt nhưng nhiều người họ chỉ coi là nô lệ, là máy đẻ, là tình dục, là bênh hoạn) chỉ tiếc rằng khi nhận ra đã quá muộn và ngậm ngùi chép miệng thôi cố sống tất cả vì con cái. Xét một góc độ khác xâu xa hơn cũng không trách được họ bởi chúng ta sống và làm cuối cùng cũng chỉ kiếm ra đồng tiền với miếng cơm manh áo, họ muốn đi đường tắt để chóng giàu có hơn và họ cũng đồng tình chấp nhận nhứng mất mát cho những tình cảm đó. Tất nhiên chỉ với những người không may mắn, bên cạnh đó cũng rất nhiều người việt kiều khi lấy vợ VN họ rất hạnh phúc, xin chúc mừng họ.
Trong thời buổi hiện nay khi VN đang đà phát triển mạnh, hòa nhập và làm bạn với các nước trên thế giới thì khoảng cách giữua người nước ngoài và người VN không còn là xa lạ, khong còn tráng lệ, oai phong cho 2 chữ Việt kiều bởi VN tiến bộ rất nhiều, nhất là trong những năm gần đây đã được coi là một trong những nước phát triển nhất thế giới. Nhờ vào đường lối đúng đắn của đảng và nhà nước, vào sự nhanh nhạy của toàn thể nhân dân nên VN đang ngày càng rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển, đồng tiền có giá trị, đời sống nhân dân được cải thiện, tri thức khoa học được nâng cao và khi đó những người việt kiều lại được gắn với hàm nghĩa là bạn về thăm quê hương và khi về chỉ cần trong túi có một món quá được coi là đặc sản nước ngoài chứ không phải là giá trị vật chất lớn lao nữa.

Trích dẫn :
Lỗi ở cả 2:
Đàn ông VK luôn tỏ ra giàu có (thật sự họ rất nghèo, thua cả người VN bây giờ) và khoái của lạ, nên thường cố để cưới 1 cô gái VN, nên khi cưới được thường chỉ là những cô gái hạng 2: đã thất tiết với người yêu, gái bia ôm, vũ trường, gái hớt tóc.... và dĩ nhiên những cô này tuyệt đẹp. Hoặc những người đàn ông giàu thật sự thì cũng chăm bẵm vớ vào nhằm những cô gái chân dài có tiếng tăm (đã có chồng rồi thôi chồng...), mà không cần biết rằng họ đang có chồng hay có người yêu vì ta đang có tiền, trai tiền gái tiếng mà...
Phụ nữ VN tham tiền, điển hình đã có rất nhiều cô gái bỏ người yêu để lấy VK như trên. Còn những cô gái VN thật sự thì họ không tham chi cái danh tiếng VK ấy đâu.
Sự thật những cuộc hôn nhân đó, nếu có, cũng mau tan vỡ.

Trích dẫn :
Người việt kiều luôn mang hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam lúc ra đi, nhưng thời gian đã thay đổi mà họ vẫn cứ nghĩ phải nằm im, còn họ đã thay đổi thì họ không chịu thấy
Cô gái việt nam thay đổ từng ngày, từ cái quanh quẩn bếp núc, cái gì cũng nhường cho con trai, bây giờ con gái ngang ngửa học hành làm việc không thua
Các anh Việt kiều được gia đình chiều chuộng dồn sức cho mình, tự phong cho mình mác “number one “ khi quay lại tưởng rằng mình ngon nhưng bị những ánh mắt không còn than phục như ngày xưa nên khó chịu
Tôi đã từng thấy việt kiều đòi làm cái trong song lắc bầu cua, vì là việt kiều nên chòm xóm nhường đến lúc thua bị rượt đánh nhảy xuống sống.
Tôi đã thấy những anh chàng việt kiều rửa chén và làm culi bên Mỹ về nước “ nổ” tiến sĩ và bị lột mặt nạ, con chuyện anh cặp cô gái quê them muốn ánh sang đô thị rồi đổ thừa “ cô gái Việt Nam như thế” thì tùy anh……….. hahaha

Trích dẫn :
Đừng "vơ đũa cả nắm" cho thế hệ phụ nữ trẻ Việt Nam, những cô gái chỉ nhăm nhăm lấy Việt Kiều đa phần là họ ko có học vấn, ko có công việc ổn định để có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình nên cần 1 chỗ dựa dẫm về vật chất, những người như vậy ko thể đại diện cho phụ nữ trẻ Việt Nam được.
Mặt khác các bạn cũng nên phân biệt khái niệm thực dụng và thực tế. Kể cả các cô gái hoàn toàn có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình liệu có hạnh phúc, tình yêu vẫn căng tròn, ngon lành khi mà khi lập gia đình phải è cổ lo gánh nặng kinh tế cho cả chồng lẫn con. Rồi những vấn đề rất đời thường như: lấy nhau ở đâu, các khoản chi tiêu hàng tháng, khoản tiết kiệm lúc nọ lúc kia rồi có khi tình hình giá cả bây giờ còn chả có tiền mua sữa cho con, người phụ nữ ko biết suy nghĩ những điều đó nhân danh tình yêu mà nhắm mắt làm liều mới là đáng trách.
Còn những người đàn ông ko đủ khả năng lo cho vợ con mình, người ta ko muốn lấy thì than trách nỗi gì nhỉ???

nguồn: Yahoo! Hỏi & Đáp


Trả lời chủ đề này 

 8/26/2010, 1:10 pm
đời người chỉ sống có 1 lần vì vậy mỗi chúng ta hãy sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ta không phải hối tiếc vì những việc mình đã làm
No1forever
No1forever 


Moderator
Moderator
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 28
Posts Posts : 380
Points Points : 32311
Thanked Thanked : 38
status status : đời người chỉ sống có 1 lần vì vậy mỗi chúng ta hãy sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ta không phải hối tiếc vì những việc mình đã làm
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 28
Posts Posts : 380
Points Points : 32311
Thanked Thanked : 38
status status : đời người chỉ sống có 1 lần vì vậy mỗi chúng ta hãy sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ta không phải hối tiếc vì những việc mình đã làm
Bài gửiTiêu đề: Re: [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?   

vấn đề hot zậy ma hok ai bình luận j àk


Trả lời chủ đề này 

 8/26/2010, 4:25 pm
The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
sparrow9x
sparrow9x 


Developer
http://tinhgia3sv.tk
Developer
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Bài gửiTiêu đề: Re: [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?   

con gái bi h hic...hic....


Trả lời chủ đề này 

 
Sponsored content 

Bài gửiTiêu đề: Re: [Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?   

Trả lời chủ đề này 

Trang 1 trong tổng số 1 trang
 

[Bàn luận]Vấn đề nằm ở đâu: người đàn ông hay người phụ nữ?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn sinh viên Tĩnh gia 3 :: G[Ó]C SIN]-[ [V]IÊN :: Bàn luận :: Bàn luận cuộc sống-

Chuyển đến 
 
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | www.sosblog.com