:: Quên mật khẩu ::
    Toàn dân đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo

 

 Toàn dân đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bookmark and Share
 6/10/2011, 4:23 pm
The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
sparrow9x
sparrow9x 


Developer
http://tinhgia3sv.tk
Developer
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 27
Posts Posts : 620
Points Points : 33212
Thanked Thanked : 278
status status : The silence isn't so bad Till I look at my hands and feel sad 'Cause the spaces between my fingers Are right where yours fit perfectly ..
Bài gửiTiêu đề: Toàn dân đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo   

(Dân trí) - Diễn đàn bạn đọc lại nóng với biển Đông, bởi chủ đề này “được mọi người dân VN quan tâm và cũng là vấn đề lớn của các quốc gia Đông Nam Á” (ngocanh.dah@gmail.com), và tất cả đều “ủng hộ ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN!” (tieumi19@yahoo.com)..Giàn khoan khai thác dầu khí của VN ở ngoài khơi vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu
(ảnh: P.LONG, nguồn: Tuổi Trẻ)
Khẳng định ý chí


Tuần mở đầu tháng 6 này, có lẽ không một thông tin mới nào có được sức lan tỏa và cuốn hút đông đảo bạn đọc hơn là những tin tức liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo của đất nước chúng ta.

Nêu nguyện vọng chung cho bao người dân VN, Baotrihethong baotrihethong@yahoo.com.vn viết lên những điều tâm huyết:

Đất nước ta, nhân dân ta luôn noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một đất nước luôn mong mọi người dân được sống trong hòa bình và no ấm, một đất nước luôn mở rộng vòng tay đón nhận tình hữu nghị với các nước anh em, bạn bè trên thế giới.

Chúng ta tôn trọng quyền và pháp luật của các quốc gia. Ngược lại, các nước bạn cùng cần tôn trọng quyền và luật pháp của Việt Nam.

Trong bối cảnh chung của thế giới và riêng của Việt Nam, mỗi người dân càng cần giữ vững lập trường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Nhân dân ta luôn đoàn kết gắn bó, không ngại bất kỳ nhiệm vụ khó khăn nào để Tổ quốc luôn bình yên và toàn vẹn lãnh thổ.

Chúng ta cũng hy vọng vào sự sáng suốt của các vị lãnh đạo của các nước anh em bè bạn trên thế giới, để họ cùng có tiếng nói ủng hộ nguyện vọng của nhân dân VN là luôn mong muốn có cuộc sống hòa bình.

Hãy chung tay vì một thế giới hòa bình -hữu nghị - hợp tác!”

Hòa bình, ổn định, vững mạnh và không ngừng phát triển đi lên luôn là ước muốn tốt đẹp cũng như mục tiêu phấn đấu của nhân loại nói chung, của nhân dân VN nói riêng từ bao đời nay.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh: biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn, là không gian sinh tồn mới và có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Riêng với VN, hiện tỉ trọng các ngành kinh tế biển và liên quan đến biển chiếm 48% GDP cả nước.
Chính vì vậy, đứng trước nhiều thách thức gắt gao về bảo vệ biển đảo, về khai thác tài nguyên và môi trường biển, về sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản… hơn bao giờ hết, người dân cả nước lại một lần nữa khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đồng lòng hưởng ứng quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.

Bên cạnh những nỗ lực của VN, chúng ta cũng luôn bày tỏ mong muốn có thêm ngày càng nhiều tiếng nói ủng hộ và hỗ trợ của bạn bè quốc tế.


Theo tôi, việc chúng ta cần làm bây giờ là vẫn kiên quyết bảo vệ chủ quyền, vẫn sẵn sàng hành động để bảo vệ chủ quyền trong trường hợp có xung đột, nhưng cũng cần bình tĩnh bằng chính những hành động của mình.

Nếu có thể thì các nước nhỏ liên quan đến biển Đông hoàn toàn có thể tạo thành một liên minh để bảo vệ hòa bình tại biển Đông, đó là sự liên minh chính đáng. Ngoài ra chúng ta còn nhiều phương án khác nếu như Trung Quốc vẫn không từ bỏ "miếng bánh" biển Đông như: đưa sự việc ra tòa án quốc tế, hợp tác và có thể nói là liên minh với những sức mạnh khác như Mỹ, EU...” - Doan Van Xoan: xxoan@yahoo.com

Chủ quyền của VN là bất khả xâm phạm. VN ta tuy còn là nước nghèo, nhưng người dân VN luôn có đủ ý chí và sức mạnh bảo vệ Tổ quốc mình... Chúng ta hãy tiếp tục nêu rõ vấn đề để bạn bè quốc tế biết sự việc và làm cho họ hiểu tốt về chúng ta... Chúng ta hãy cùng chung sức bảo vệ Tổ quốc thân yêu” - Ngô Văn Tương:[email=b%C3%B4tung1946@gmail.com]bôtung1946@gmail.com[/email]

Mọi quốc gia trong cộng đồng ASEAN cần cùng nhau hành động để bảo vệ cho cả nền hòa bình lâu dài của quốc gia mình và của các quốc gia trong cộng đồng. Như thế mới thể hiện được một ASEAN hợp tác bền vững cùng phát triển. Cộng đồng ASEAN và các quốc gia trên thế giới hãy lên tiếng vì chính nghĩa!” - Nguyễn Quang Tú: quangtuthaibinh@gmail.com
Tất cả vì biển đảo quê hương. Chúng ta cần chung tay góp sức để bảo vệ chủ quyền của chúng ta. Bên cạnh đó chúng ta cần giải quyết vấn đề biển đảo vừa dựa vào sức mạnh của thời đại, sức mạnh của công luận thế giới, cùng với tăng cường sức mạnh nội lực....” – Songmecong:trungtructuyenptt@yahoo.comKinh tế biển gắn bó chặt chẽ với lợi ích của các địa phương ven biển
(ảnh: vfej.vn/vn)


Vững vàng niềm tin

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu rõ: việc xử lý các vấn đề nảy sinh ở biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong chính sách đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa các quan hệ quốc tế

Hiểu rõ ý nghĩa tích cực của việc VN kiên trì phấn đấu tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài, nhằm không làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông, đại đa số bạn đọc cũng bày tỏ niềm tin vào những quyết sách sáng suốt, hợp tình, hợp lý của các nhà lãnh đạo của chúng ta.

Lê Toàn mrtoanle@gmail.com xúc động:

Các bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh... thực sự làm cho đồng bào ta yên tâm, thỏa lòng mong mỏi của nhân dân và càng củng cố lòng tin tưởng của toàn dân vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Chúng ta cần thật bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo nhất. VN ta tuy nhỏ nhưng không hề yếu - điều đó lịch sử đã chứng minh, và sức mạnh lớn nhất là sức mạnh đoàn kết, sức mạnh yêu nước của mỗi người con Việt Nam.

"Chúng ta có đủ khả năng nội lực để chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà không cần dựa vào bên thứ ba". Với tư cách là một người con của VN, tôi xin tình nguyện cống hiến tất cả trí tuệ, tinh thần cho Tổ quốc, sẵn sàng góp sức mình bảo vệ Tổ quốc của chúng ta”.

Việt Hải viethai.pccc@gmail.com cũng chia sẻ:

Tôi xúc động rơi lệ sau khi đọc bài viết và các ý kiến đóng góp của những con người VN. Biết bao thế hệ cha ông đã hy sinh vì Tổ quốc. Hoàng Sa - Trường Sa và vùng lãnh hải trên biển Đông là máu, là thịt của VN. Nhân dân VN đoàn kết một lòng, quyết dâng hiến tất cả trí tuệ, công sức, xương máu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, để không hổ thẹn với các anh hùng đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc.

Dân tộc VN là một!!! Không ai có quyền chia rẽ, xâm lược một dân tộc, một đất nước có chủ quyền! Lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc vẫn luôn rực cháy trong trái tim mỗi con dân VN!!! Tôi yêu VN- đất nước tôi - quê hương tôi - nơi đó có mẹ cha, anh em, đồng bào của tôi! Tôi thề sẽ xả thân khi đất nước cần tôi!!!...”

Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã khẳng định: "Chúng ta mong muốn các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc luôn hòa bình, hữu nghị, ổn định, nhưng chúng ta cũng quyết tâm làm hết sức mình để bảo vệ vùng biển, đảo của đất nước. Biết bao thế hệ đã hy sinh xương máu để có được Tổ quốc như ngày hôm nay. Vì vậy chúng ta cũng sẵn sàng hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương, bảo vệ chủ quyền biển, đảo”.

Hơn 80 triệu con tim người dân VN đồng thời cũng bày tỏ niềm tin rằng: với chính nghĩa của mình, cộng với sự đồng tình ủng hộ của bạn bè quốc tế trong đó có cả người dân Trung Quốc cũng rất yêu chuộng hòa bình như nhân dân VN, những vấn đề nhạy cảm liên quan đến biển Đông sẽ được giải quyết theo chiều hướng tích cực nhất.

Mọi người dân luôn dõi theo mọi hành động tích cực của hai nước. Sự xâm phạm chủ quyền này cần được giải quyết triệt để trong hòa bình, nhưng nếu sự việc leo thang thì chúng ta cần ra sức để giữ vững chủ quyền dân tộc. Chúng ta luôn muốn sống trong hòa bình, hữu nghị nhưng chúng ta cũng sẽ hành động khi cần thiết. Chúng ta có chính nghĩa...” - Nguyễn Quang Tú quangtuthaibinh@gmail.com nêu rõ.
Trả lời chủ đề này 

Trang 1 trong tổng số 1 trang
 

Toàn dân đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn sinh viên Tĩnh gia 3 :: G[Ó]C SIN]-[ [V]IÊN :: Bàn luận :: Bàn luận cuộc sống-

Chuyển đến 
 
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog